Bóng golf & lịch sử phát triển

1. Bóng  Golf cấu tạo bằng Gỗ  
Trong suốt quá trình hình thành và phát triển của nghành golf, bóng golf đã trải qua nhiều sự biến đổi. Bóng golf bằng gỗ được sử dụng mãi cho tới đầu thế kỉ thứ 17.   

 
2. Bóng Golf được làm từ lông ngỗng 
Đây là loại bóng golf được khâu bằng tay với lớp da bọc bên ngoài và lông ngỗng được nén và nhét vào bên trong. Những quả bóng golf lông vũ mang lại sự tiến bộ vượt bậc về quỹ đạo bay so với các loại bóng golf cấu tạo bằng gỗ.   

 

3. Bóng Golf The Gutta Percha Balls  
Vì một số lí do, những quả bóng golf cấu tạo bằng lông vũ được thay thế bởi bóng làm từ Gutta Percha ( Latex ) từ năm 1848. Gutta percha là một chất cứng, dẻo dai và dễ được chiết ra từ nhựa cây của một số cây của người Malaysia thuộc họ Sapotaceae ( Cây Sapodilla ), Gutta Percha vẫn được dùng để sản xuất loại bóng golf này và vỏ ngoài của nó cho tới đầu thế kỉ 20.  

 

4. Bóng golf lõi cao su  
Kể từ 1901, bóng golf lõi cao su đã chứng minh được hiệu quả của nó tại Brishtish Open và US Open. Bóng golf có lõi cao su rắn và được bao bọc bởi lớp vỏ ngoài bằng gutta purcha. Thỉnh thoảng, Balata cũng được sử dụng như là vật liệu dùng làm vỏ của bóng gôn. Balata là một chất cứng và có độ đàn hồi, được chiết xuất từ nhựa của cây Balata. Bóng lõi cao su có thể tăng 20 yards cho các golf thủ. Các nhà sản xuất đã tinh chỉnh các đặc điểm của bóng về khoảng cách, độ xoáy và feeling.  

 

5. Bóng golf nhiều lớp  
Vào thế kỉ thứ 20, loại bóng có nhiều lớp đã được phát triển. Nó thường bao gồm 2,3 hoặc 4 lớp ( còn được gọi hoặc là bóng 2lớp 3 lớp hoặc bóng 4 lớp và gồm rất nhiều loại vật liệu tổng hợp như hỗn hợp Surlyn hoặc Urethane. Chúng mang tới rất nhiều đặc điểm tuyệt vời như độ xoáy & ổn định hơn, độ bền cao hơn, có thể phù hợp với yêu cầu của các gôn thủ có khả năng khác nhau.